542 lượt xem

TIẾNG TRUNG CHO BÉ 2-3 TUỔI

Cho bé học và tiếp xúc với tiếng Trung ngay từ lúc 2-3 tuổi là cách giúp trẻ nghe nói tiếng Trung bản ngữ chuẩn ngay từ bé. Ở giai đoạn này, bố mẹ không nên tạo áp lực cho chính mình và bé bằng việc phải tuân theo 1 giáo trình cứng nhắc hay phải hoàn thành một khối lượng kiến thức nhất định nào đó mỗi ngày.
Vậy phải dạy trẻ ở lứa tuổi này như thế nào, làm sao để tạo hứng thú, sự yêu thích của các con với ngôn ngữ này, cũng như đạt được kết quả học tập tốt nhất?
• Đặc điểm tâm lý trẻ 2-3 tuổi

Ở giai đoạn này trẻ phát triển mạnh mẽ về tư duy, sáng tạo, vận động, ngôn ngữ và các mối quan hệ xã hội. Trẻ luôn tò mò về các sự vật xung quanh. Trẻ thích khám phá, thông qua các trò chơi, trẻ hiểu thế nào là kích thước, hình dạng, âm thanh, và sự vận động của các sự vật. Trẻ hiểu rõ lời người lớn và cũng nhanh nhẹn làm theo các hiệu lênh.
Trẻ nhanh chóng bắt chước hành vi, thái độ của những người xung quanh. Đây là nền tảng để trẻ hiểu hơn về thế giới xung quanh.
Ngôn ngữ của trẻ ở độ tuổi 2-3 phát triển nhanh chóng.

• Phương pháp dạy

Thông qua những đặc điểm phát triển tâm lý ở trẻ 2-3 tuổi, thì có thể khẳng định rằng, dạy tiếng Trung cho trẻ ở giai đoanh này đem lại hiệu quả đặc biệt. Tuy nhiên, kết quả còn phụ thuộc vào phương pháp dạy trẻ, điều quan trọng là cần tạo sự hứng thú của trẻ thông qua việc học bằng hình ảnh, âm thanh thú vị và vui nhộn. Hãy tôn trọng trẻ, không ép và quá đề nặng thành tích.
Học bằng hình ảnh: các nghiên cứu đã chứng minh rằng, trẻ có thể ghi nhớ tốt bằng việc nhìn hình ảnh, chụp hình ảnh bằng mắt. Những hình ảnh ngộ nghĩnh và màu sắc tươi tắn sẽ thu hút và làm trẻ thấy hứng thú hơn.
Học qua bài hát: chắc chắn trẻ sẽ mê mẩn với những âm thanh vui nhộn trong các bài hát tiếng Trung. Thậm chí chỉ sau vài lần nghe, là bé có thể hát lại được các bài hát đơn giản đó mặc dù bản thân không hiểu nội dung.
Học qua phim hoạt hình: phim hoạt hình là sự kết hợp tuyệt vời giữa hình ảnh và âm thanh, chắc chắn bé sẽ không thể rời mắt. Những hình ảnh hài hước, các câu thoại ngắn, đơn giản sẽ làm tăng khả năng nghe nói và sử dụng tiếng Trung một cách tự nhiên, đúng ngữ cảnh, đúng tình huống.
Học qua trò chơi: đây là phương pháp tuyệt vời, vừa giúp trẻ phát triển ngôn ngữ và còn giúp trẻ vận động, phát triển thể chất.
Sẽ thật tuyệt vời nếu cha mẹ có thể tự dạy con tiếng Trung ở nhà mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải ông bố bà mẹ nào cũng có đủ thời gian và khả năng tiếng Trung, kỹ năng dạy các con. Chính vì vậy, lựa chọn tuyệt vời cho các phụ huynh đó là đưa bé đến trung tâm tiếng Trung dành cho bé 2-3 tuổi có thày cô chuyên môn tốt, am hiểu tâm lý trẻ.
Tại lớp học tiếng Trung cho trẻ 2-3 tuổi của Phượng, các bé sẽ được tương tác 100% bằng tiếng Trung trong toàn bộ thời gian học (không hề dịch cho các bé bằng tiếng Việt).Đây là món quà quý giá cho bé để tiếp thu ngôn ngữ một cách vô cùng dễ dàng, tăng khả năng tư duy bằng tiếng Trung ngay từ những năm đầu đời.